Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ?

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ

 Khi nghe tiếng chim lợn hay quạ đen cất tiếng kêu là cả làng, xóm xôn sao không biết chuyện gì sẽ đến, nhà ai sẽ gặp nạn đây? Chim lợn, qua đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ?

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ?

Theo dân gian truyền lại rằng hễ con chim lợn hay con quạ đen kêu thì có điềm không hay sảy đến, sẽ có người ra đi hoặc gặp đại hạn. Chính vì như thế chim lợn, quạ đem kêu là báo điềm chẳng lành.

Giải thích hiện tượng chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ?

Loài chim lợn hay còn gọi là cú lợn và quạ đen là những con vật rất thông minh, ở phương tây họ nuôi những con cú lợn, quạ đen này làm thú cưng trong nhà. Với loại vậy này chúng có khứu giác rất tốt. Thường thì con người ta có một luồng sóng điện từ và khi chết sẽ phát ra mùi đặc trưng thế nên những con chim lợn và quạ đen này phát hiện mùi và phát ra tiếng kêu. Chính vì thế mỗi khi nghe tiếng chim lợn hoặc quạ đen kêu tức là có người chết. Và một đặc điểm của Chim lợn và quạ đen là loài sống về đêm, chúng thường phát tiếng kêu trong không gian tĩnh lặng của đêm khuya dễ làm cho con người suy tưởng về những điều kỳ bí. Nhưng thực ra đó là những hoạt động sinh học bình thường.

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ?Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ?

Quan niệm khi nghe tiếng chim lợn, quạ đen kêu là báo hiệu có người chết được phổ biến ở nhiều địa phương ở nước ta, chúng là những con vật mang đếm điềm gỡ, điềm dữ. Nhưng trên thực tế khoa học cũng đã chứng minh nhiều loại vật có khả năng dự báo tương lai như thiên tai, thời tiết… Ví dụ như dân gian có bài: “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” tức con chuồn chuồn là con vật để mọi người làm căn cứ để dự báo thời tiết mưa hay nắng. Nhưng có một sự là trời mưa thì chuồn chuồn bay thấp nhưng chuồn chuồn bay thấp không ắt hẳn là trời sẽ mưa. Cũng như thế tiếng kêu của loài chim lợn và quạ đen không khác gì. Chúng ta có thể coi đây la điềm báo tuy nhiên không chính xác vì chim lợn hay quạ không kêu thì vẫn có người chết đấy thôi.

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì,điềm lành hay dữ

Cho nên chúng ta đừng nên sợ, ám ảnh tiếng chim lợn hay quạ kêu. Theo khoa học chứng minh rằng chim lợn hay quạ kêu là để đe dọa con mồi, nhằm đe dọa con mồi hoảng sợ mà di chuyển trốn chạy tạo điều kiện tốt để chúng dễ dàng phát hiện con mồi hơn. Và Chim lợn và quạ đen thường phát tiếng kêu nhiều hơn ở mùa sinh sản.

Chim lợn là loại động vật trong sách đỏ Việt Nam, chúng ta nên bảo tồn chúng.

Qua bài viết này bạn đã biết được chim lợn, quạ đen kêu báo điều gì, điềm lành hay dữ.

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *